Taberd.org Lasan Taberd
   

Các bản tin

 Các trang mới
Bản tin tháng 10, 2012
 Bản tin tháng 5, 2011
 Bản tin tháng 12, 2010
 Bản tin tháng 6, 2010
 Bản tin tháng 4, 2010
 Bản tin tháng 2, 2010
 Bản tin tháng 12, 2009
newsletters 
Bản tin tháng 10 năm 2012

Thân chào các bạn,

Đến với bản tin tháng 10 này, chúng ta hãy cùng nhau chúc mừng cho Taberd.org đã hoạt động được 3 năm kể từ ngày chính thức ra đời vào tháng 9 năm 2009. Ba năm tuy ngắn nhưng đối với sự cải tiến không ngừng trong lãnh vực thông tin internet là một đoạn đường khá dài. Một điều may mắn cho Taberd.org và cho những bạn đã đóng góp công sức để tạo dựng và duy trì nó là Taberd.org vẫn còn hoạt động và vẫn được sự tham gia của các bạn.

Ba năm coi như là vượt qua được một bước thử thách cho sự tồn tại và cũng cho thấy là nó đã trở thành một nơi để trở về với kỷ niệm, với những chọc phá của tuổi học trò mà không cần phải để ý tới vai trò địa vị ngoài xã hội, và cũng là một nhịp cầu để trao đổi thông tin, liên lạc với nhau.

Để chúc mừng về những điều đã làm được và để đánh dấu một đoạn đường đã đi qua, chúng tôi đã cố gắng cải tiến thay đổi về mặt hình thức và cặp nhật các chức năng của trang web cho đẹp và hoàn hảo hơn. Chúng tôi xin mời các bạn cùng nhau ôn lại những khoảnh khắc vui mừng và xúc động đầu tiên khi liên lạc lại được với các bạn học cũ của mình qua trang web.

Cám ơn sự tham dự của các bạn và mong rằng Taberd.org vẫn là nơi gặp gỡ lâu dài của chúng ta.

Mời các bạn xem các đóng góp của Thầy, Cô và các bạn nhân dịp Kỷ niệm 3 năm Taberd.org


Trường Ta  

Đóng góp cho các hoạt động của dòng Lasan

Trong thời gian qua, Taberd.org có nhận được thư từ một số bạn hỏi về việc tham gia và đóng góp vào các công tác giáo dục và xã hội của các Sư Huynh dòng Lasan trong nước hiện nay. Các bạn có thể tìm hiểu thêm về vấn đề này bằng cách:

 • Xem chi tiết về các hoạt động của dòng Lasan tại http://www.lasan.org
 • Liên lạc qua e-mail với Sư Huynh Nguyễn Văn Phát, Giám Tỉnh dòng Lasan Việt Nam (nvphat2000@yahoo.com)
 • Tiếp xúc trực tiếp với các sư huynh tại VP Dòng Lasan, đường Nguyễn Du, cạnh cổng trường Taberd cũ hay tại khu Mai Thôn

Mong các bạn nhiệt tâm đóng góp vào các dự án của dòng Lasan tại Việt Nam, để các sư huynh có thêm điều kiện tiếp tục thực hiện sứ vụ giáo dục cho giới trẻ như các ngài đã cho chúng ta ngày nào dưới mái trường Taberd.


Taberd.org  

Hoạt động của Taberd.org

Taberd.org hoạt động nhờ vào sự đóng góp công sức của các bạn từ khắp nơi. Trong thời gian qua do hoàn cảnh cuộc sống của các bạn trong nhóm điều hành nên thời gian dành cho hoạt động của trang web có phần chậm lại. Chúng tôi luôn rất mong được sự tiếp sức của các bạn để tiếp tục duy trì hoạt động của trang web được lâu dài.

Đóng góp tài chánh: Taberd.org được hình thành do từ sự tự nguyện công sức với tinh thần bất vụ lợi, nhóm điều hành không có chủ trương quyên góp tài chánh cho sự hoạt động của trang web. Chúng tôi cần nêu lên cho rỏ điều này vì trong thời gian qua đã có xãy ra trường hợp lạm dụng danh nghĩa cựu học sinh Taberd để quyên góp tài chánh.

Chỉ khi có nhu cầu về tài chánh hay phương tiện để thục hiện các dự án, nhóm điều hành sẽ có thông báo chi tiết tại trang nhà Taberd.org.

Bài viết: Taberd.org của chúng ta hiện có rất nhiều bài viết đầy xúc cảm về trường cũ, Thầy Cô và các bạn. Sự tiếp tục đóng góp và chia sẻ của các bạn sẽ làm nội dung của mạng ngày càng phong phú hơn. Dưới đây là một số gợi ý về các đề tài các bạn có thể đóng góp:

 • Kỷ niệm, sự kiện và tâm tư của các bạn về trường cũ, các Frère và Thầy Cô, và các bạn học cũ.
 • Suy nghĩ và hồi tưởng về những ngày tháng qua.
 • Biên khảo và sáng tác về văn hóa xã hội.
 • Thế giới đó đây: giới thiệu về nơi các bạn đang sống.
 • Giới thiệu về ngành chuyên môn bạn đang làm.

Đề tài cho các bài đóng góp của các bạn sẽ không bị hạn chế và khi cần thiết chúng tôi sẽ mở thêm các trang hay mục mới cho thích hợp.

Hình ảnh: Taberd.org hiện đang lưu trữ một số hình ảnh về các buổi sinh hoạt hay họp mặt của các bạn ở khắp nơi không phân biệt promo. Nếu các bạn muốn phổ biến hình ảnh của các nhóm xin liên lạc với chúng tôi. Taberd.org sẽ có các trang hình ảnh riêng cho các bạn.

Kỷ yếu: trong thời gian tới chúng tôi sẽ thay đổi hình ảnh từ kỷ yếu các năm với các hình có độ phân giải lớn hơn để các chi tiết trong hình và ảnh các bạn được rỏ hơn. Ngoài ra chúng tôi cũng sẽ đưa lên trang web nội dung của các cuốn kỷ yếu thập niên 50 mà chúng tôi đang có. Chúng tôi đang cần sự tham gia của vài bạn có khả năng về graphics trong việc xử lý các hình ảnh từ kỷ yếu và các trang chi tiết.

Nếu bạn nào còn giữ được kỷ yếu của trường năm 1973-1974 khối lớp Hai và Ba muốn chia sẻ với các bạn cùng khối xin liên lạc với chúng tôi.

Đề nghị / góp ý: để Taberd.org ngày càng tốt hơn, các bạn có thể gởi trực tiếp các đề nghị hay góp ý về nội dung hay hình thức trực tiếp đến nhóm điều hành hay qua trang Góp ý / Đề nghị. Chúng tôi sẽ thực hiện đề nghị từ các bạn khi có điều kiện.

Do số trang và dữ kiện lưu trữ tại Taberd.org khá lớn nên khó tránh được các sai sót. Khi các bạn tìm thấy chi tiết nào không đúng như sai tên họ hay lớp học, sai sự kiện, v.v trên các trang của Taberd.org xin báo cho chúng tôi để cập nhật lại cho đúng.


QTT  

Quỹ Tương Trợ Taberd 76

Quỹ Tương Trợ Taberd 76 (QTT TB76) chính thức ra đời đến hôm nay được tròn hai năm.

Nhìn chung, một Quỹ Tương Trợ được hình thành thường do một mục đích chính là giúp đỡ cho những bạn cùng cấp lớp và cho con em của họ chẳng may gặp khó khăn trong cuộc sống.

Một Quỹ Tương Trợ bao gồm ba phân tử chính: Ban Điều Hành, Bản Điều Lệ và các Thành Viên tích cực tham gia thực hiện mục tiêu của Quỹ. Thiếu một trong các thành phần trên, Quỹ Tương Trợ không mấy chốc phải giải thể.

Hiện nay Quỹ Tương Trợ Taberd 76 thực hiện chính vào việc trợ giúp cho con em các bạn Taberd 76 có hoàn cảnh kinh tế eo hẹp và tuân theo các mục đích ấn định của Bản Điều Lệ. Việc chi cũng như quyết định của Quỹ Tương Trợ Taberd 76 đều do ý kiến của toàn Ban Điều Hành gồm bảy thành viên cho nhiệm kỳ 2012-2013.

Ban Điều Hành chỉ là một nhóm bạn hữu thay mặt các anh em cổ võ cho việc tương trợ. Mong rằng tất cả các bạn Taberd 76 sẽ tích cực tham gia ý kiến và những công tác chung của Quỹ Tương Trợ Taberd 76 để có thế hoạt động được hiệu lực và lâu dài.

Mong rằng trong tương lai Quỹ Tương Trợ Taberd 76 có dịp được sánh vai cùng các Promo khác để có thể giúp đỡ tất cả các bạn không may đã từng cùng học dưới mái trường Lasan Taberd thân yêu.

Ghi chú: QTT TB76 hoạt động độc lập với Taberd.org, xin các bạn liên lạc trực tiếp với Ban Điều Hành QTT về các vấn đề liên quan đến QTT.


Tưởng Nhớ  

Tin buồn

Trong thời gian qua, chúng tôi đã nhận được các tin buồn:

 • Thầy Lê Mậu Thống, dạy tại trường Taberd từ niên khóa 1972 đến 1976, đã qua đời ngày 18 tháng 7, 2012 tại TP HCM, Việt Nam. (hình ảnh các bạn Taberd 76 viếng Thầy)
 • Bạn Bùi Đức Tuyên, Taberd 79, đã qua đời ngày 19 tháng 8, 2012 tại Austin, Texas.

Mong các bạn cùng chúng tôi cầu nguyện cho hương hồn Thầy và Bạn được bình an trong cỏi vĩnh hằng.


Trang mới  

Các trang mới / cập nhật

Mời các bạn viếng các trang mới hay vừa được cập nhật trong thời gian qua:


Tìm kiếm  

Tìm kiếm nội dung Taberd.org

Để tìm các thông tin lưu trữ tại Taberd.org, các bạn có thể dùng các phương thức sau để tìm kiếm:

 • Tìm tên các bạn, các Frère và Thầy Cô
  • Đưa tên cần tìm vào khung  Taberd search  trên góc phải của các trang và bấm nút  Tìm kiếm  bên cạnh.
  • Qua liên kết Tìm Kiếm http://taberd.org/tim_kiem
 • Tìm các thông tin khác qua Google
  • Qua liên kết Tìm Kiếm http://taberd.org/tim_kiem, đưa thông tin cần tìm vào khung "Tìm kiếm taberd.org:" và bấm nút  Google
   Các bạn có thể dùng khung dưới đây để tìm:
  • Các bạn dùng các trình duyệt (browser), đi đến trang tìm kiếm của Google và đưa vào:
   site:taberd.org <từ cần tìm kiếm>
   Google sẽ liệt kê các trang có chứa từ bạn cần tìm tại Taberd.org.
   Dưới đây là một thí du tìm các thông tin về SH Hiệu Trưởng Huỳnh Công Lương
   Google
   Google sẽ liệt kê những trang có liên quan đến SH Hiệu Trưởng Huỳnh Công Lương tại Taberd.org.


project  

Taberd.org qua vài con số

Vài chi tiết về hoạt động của Taberd.org dến ngày 1 tháng 10 năm 2012:

 • Số trang: 2845
 • Số chương trình tương tác (interactive scripts): 12
 • Danh sách:
 • Chi tiết:
 • Nhắn tin:
  • 98 tin nhắn đến các lớp cho 6.045 bạn
  • 1.237 tin nhắn đến 647 bạn
 • Truy xuất từ ngày 1 tháng 9 năm 2009 đến 10 tháng 10 năm 2012: (theo Google Analytics)
  • Số trang được truy cập: 1.532.549  
  • Số lần viếng: 155.877
  • Số người viếng: 56.199
  • Số lần viếng theo quốc gia: (10 hạng cao nhất)
   United States64.562
   Vietnam39.952
   France17.452
   Canada14.243
   Australia8.685
   Germany1.957
   Belgium1.887
   Switzerland1.814
   Netherlands1.025
   United Kingdom936