Taberd.org Lasan Taberd
   

Lời Huynh Trưởng

 SH Félicien (1965)
 SH Désiré (1968)
 SH Désiré (1969)
 SH Désiré (1970)
 SH Désiré (1971)
 SH Félicien (1972)
SH Félicien (1973)
 SH Félicien (1974)
Lời Huynh Trưởng
Lời Huynh Trưởng 1973, SH Huỳnh Công Lương

Các em học sinh thân mến,

Một niên học nữa lại qua đi ...

Một niên học đã được đánh dấu với bao thăng trầm của đất nước chúng ta. Thật vậy, niên học 1972 - 1973 của chúng ta đã bắt đầu với thời thế khẩn trương của đất nước cộng thêm bao ưu tư của mội người. Chính trong bầu không khí đó chúng ta đã mở đầu niên học với chương trình huấn luyện quân sự học đường cho các anh học sinh Trung học Đệ Nhị cấp.

Thời gian qua đi ...

Chúng ta tạm quên đi những lo lắng đó để hòa mình vào các sinh hoạt học đường. Mỗi người cố gắng tự rèn luyện mình dưới sự săn sóc tận tâm của các Sư Huynh và các Giáo sư.

Chúng ta đã tích cực tham dự vào các sinh hoạt của trường qua các buổi lễ: Bổn mạng trường, Sinh nhật, Tết và các phong trào trẻ, thể dục, các giải thể thao Quốc Khánh, các giải thể thao Xuân Quý Sửu (dưới sự bảo trợ đắc lực của Hội Phụ Huynh Học Sinh). Chúng ta cũng ghi ơn các chiến sĩ bằng cách tích cực tham dự Đại Hội Nhạc trẻ để góp tiền cho Cây Mùa Xuân chiến sĩ.

Ngoài những sinh hoạt đó, chúng ta vẫn tiếp tục hăng say trong việc trao dồi văn hóa, học vấn với những phương tiện mà nhà trường cùng với sự cộng tác của hội Phụ huynh học sinh: Mỗi ngày một cố gắng tu bổ và hoàn thiện cho hợp với nền giáo dục hiện đại: Phòng Thí nghiệm, Phòng thính thị, Thư viện...

Sau hết các Hội đoàn cũng giúp chúng ta tự rèn luyện những gì còn thiếu sót trong chương trình học vấn sinh hoạt. Nhưng cái gì có bắt đầu thì cũng phải có kết thúc. Những lo âu và những sự đe dọa của chiến tranh trên quê hương chúng ta đã dần dần tắt đi. Những hình ảnh vui mừng và tươi đẹp của Hòa Bình đã ló dạng cho mọi người. Cùng lúc đó niên học chúng ta từ từ kết thúc.

Các em học sinh thân mến.

Đó là một bài học sống động cho mỗi cá nhân chúng ta. Vì đời sống chúng ta cũng sẽ được thêu dệt bằng những thất bại, đau khổ xen lẫn với những vui mừng, thành công. Chúng ta phải nhớ rằng: Không khi nào chúng ta được phép chán nản và thất vọng, vì, chỉ cần một chút kiên nhẫn, một chút can đảm và với thời gian: mọi sự khó sẽ qua đi. Vì Sau cơn bão tố, trời lại sángAi gieo trong nước mắt sẽ vui mừng khi gặt hái.

Các em học sinh thân mến,

Cuốn sách này chỉ có tham vọng ghi nhận một số hình ảnh nhỏ bé, một số kỷ niệm nhỏ bé, tiêu biểu cho biết bao hình ảnh khác, kỷ niệm khác mà mỗi người chúng ta còn ấp ủ trong lòng.

Hy vọng rằng: Những hình ảnh đó sẽ khơi động lại trong lòng chúng ta sự hăng say nồng nhiệt của tuổi trẻ mỗi khi chúng ta gắp sự khó khăn, nản chí trên đường đời của mỗi người chúng ta.

Hy vọng rằng: Những kỷ niệm đó sẽ là một động lực thúc đẩy chúng ta mạnh dạn tiến lên và tiến lên mãi để cùng với mọi người, chúng ta xây dựng một xã hội mới, một đất nước mới cho quê hương chúng ta. Lời nói cuối cùng của tôi là chào tạm biệt tất cả các em học sinh và hy vọng gặp lại tất cả các em sau những ngày nghỉ hè vui tươi và mạnh khỏe.

Riêng các em sắp ra trường: Cầu chúc các em gặp nhiều may mắn trên Đường đời.

Thay mặt Ban Giám Đốc, chúng tôi thành thật cám ơn sự tận tụy và cộng tác chân thành của tất cả Quý vị Giáo sư, Giáo viên, cộng tác viên.

Thay mặt Ban Giám Đốc, chúng tôi xin gởi đến Quý vị Phụ Huynh lời cám ơn thành thật vì đã tín nhiệm mà gởi con em trong trường chúng tôi.

Thân chào,
S.H. FÉLICIEN HUỲNH CÔNG LƯƠNG
Hiệu Trưởng