Taberd.org Lasan Taberd
   

Video
Thư mục Audio và Video

Giới thiệu

Thư mục Video được lập ra để hổ trợ và làm phong phú thêm cho những hình ảnh do các bạn ở khắp nơi gởi về. Với thư mục video các bạn cũ cho dù ở bất cứ đâu cũng sẽ thấy và nghe được cái sinh động của anh em bạn bè những khi gặp nhau và từ đó có chút cảm nhận về những sinh hoạt chung đã xẩy ra thường xuyên ở khắp nơi.

Các đoạn video này sẽ góp phần gìn giữ những mấu chốt thời gian của bạn bè "vui đời bên nhau" mà biết đâu sẽ trở thành thật rất chân quý chỉ vài năm sau này.

Rất mong đóng góp của các bạn có những đoạn video về sinh hoạt chung với bạn bè Taberd, hãy gởi về cho chúng tôi kèm theo các chi tiết: ngày, nơi chốn, mục đích hay lý do, cảm nghĩ hay tường thuật "sau hậu trường" mà bạn muốn cho người xem biết, v.v.

Các bạn cựu học sinh Taberd và Quỳnh Hương giới thiệu Taberd.org trên đài Little Saigon TV, ngày 17 tháng 9 năm 2010

Đài truyền hình Little Saigon TV tại miền nam Cali với xướng ngôn viên duyên dáng và khả ái Quỳnh Hương đã có buổi hội thảo thân mật với các cựu học sinh trường Lasan Taberd được phát sóng live lúc 4:00 giờ chiều ngày 17 tháng 9, 2010.

Buổi hội thảo với mục đích chính giới thiệu đến thính giả mạng Taberd.org do có các cựu học sinh trường Lasan Taberd thành lập và đưa vào hoạt động từ tháng 9 năm 2009.

Quỳnh Hương và ba thành viên của Taberd.org, Lê Xuân Việt, Trần Văn KhoaĐinh Trọng Tín, đã lần lượt trình bày đến thính giã nguyên nhân và nhu cầu cho sự ra đời của mạng Taberd.org.

Với cơ duyên thuận lợi và sự ưu đãi của Ban Giám Đốc đài Little Saigon TV, Quỳnh Hương tươi mát cùng với các bạn Taberd.org chân tình kêu gọi thính giả là cựu học sinh của Lasan Taberd, hay biết có người trong gia đình, thân nhân bạn bè là cựu học sinh Lasan Taberd, hãy vào thăm trang mạng Taberd.org.

Taberd.org với chủ trương không vụ lợi, kêu gọi tất cả các cựu học sinh Lasan Taberd, không phân biệt địa vị xã hội, tôn giáo, chính kiến hay môi trường đang sống, hãy rủ nhau vào thăm trang mạng Taberd.org và gia nhập làm thành viên để cùng bạn cũ khắp phương nối kết tình thân.

Muốn gia nhập thành viên chỉ cần tên họ, địa chỉ email, năm học.

Taberd.org không có yêu cầu thành viên phải đóng niên liễm hay lệ phi gì.

 
Các bạn có thể xem phần video lưu tại mạng YouTube:
youtube Phần 1 (11:39 phút)
youtube Phần 2 (14:29 phút)
youtube Phần 3 (13:45 phút)
Các bạn cũng có thể tải về máy nhà phần video (dạng WVM):
WMV Phần 1 (69MB)
WMV Phần 2 (85MB)
WMV Phần 3 (81MB)
WMV Toàn bộ (234MB)
Phần âm thanh của chương trình này (dạng MP3):
dl Tải về (37MB)
 

Các bạn cựu học sinh Taberd và Quỳnh Hương giới thiệu Taberd.org trên Đài Saigon Radio Hải Ngoại (ngày 11 tháng 10, 2010)

Quỳnh Hương và hai thành viên của Taberd.org, Lý Đức ThắngCao Đình Hưng, đã lần lượt trình bày các nguyên nhân và nhu cầu cho sự ra đời của mạng Taberd.org.

Taberd.org chân tình kêu gọi thính giả là cựu học sinh của trường Lasan Taberd, hay có người trong gia đình, thân nhân bạn bè là cựu học sinh Lasan Taberd, hãy vào thăm trang mạng Taberd.org.

 
Phần âm thanh của chương trình này (dạng MP3):
dl Tải về (25MB)
 

Các bạn cựu học sinh Taberd và Quỳnh Hương giới thiệu Taberd.org trên đài Saigon TV (ngày 18 tháng 10, 2010)

Các cựu học sinh trường Lasan Taberd đã được đài truyền hình Saigon TV miền nam Cali bảo trợ cho một buổi nói chuyện với Quỳnh Hương lúc 9:00 giờ chiều ngày 18 tháng 10 năm 2010.

Ban điều hành trang mạng Taberd.org xin đại diện cho tất cả các thành viên mến gởi lời chào thân ái và lòng biết ơn đến ban giám đốc đài Saigon TV đã ưu đãi giúp đỡ cho cựu học sinh Lasan Taberd chúng tôi điều kiện thuận lợi để phổ biến trang mạng Taberd.org đến thính giả khắp nơi.

Lần thu hình hội thoại kỳ này không phải phát sóng trực tiếp nên anh Michael Nam của đài Saigon TV với nổ lực riêng đã bỏ thêm thời giờ quí báu để ráp nối nhiều hình ảnh cũ của mái trường Taberd cùng với bài ca Lasan Hành Khúc, đã tạo cho đoạn video có thêm giá trị thu hút khán giả cao và gây nhiều xúc động đến các bạn bè Lasan Taberd khắp nơi.

Xin hoan hô và mến gởi lời cám ơn chân tình đến anh Michael Nam, cũng là một cựu học sinh của Lasan Taberd.

Buổi hội thảo với mục đích chính giới thiệu đến thính giả mạng Taberd.org do các cựu học sinh trường Lasan Taberd thành lập và đưa vào hoạt động từ tháng 9 năm 2009.

Quỳnh Hương và hai thành viên của Taberd.org, Lê Xuân ViệtTrần Văn Khoa, đã lần lượt trình bày các nguyên nhân và nhu cầu cho sự ra đời của mạng Taberd.org.

Taberd.org chân tình kêu gọi thính giả là cựu học sinh của trường Lasan Taberd, hay có người trong gia đình, thân nhân bạn bè là cựu học sinh Lasan Taberd, hãy vào thăm trang mạng Taberd.org.

 
Các bạn có thể xem phần video lưu tại mạng YouTube:
youtube Nội dung (14:40 phút)
Các bạn cũng có thể tải về máy nhà phần video (dạng WVM):
WMV Nội dung (215MB)
Phần âm thanh của chương trình này (dạng MP3):
dl Tải về (26MB)
 

Các bạn cựu học sinh Taberd và Quỳnh Hương Taberd.org và Hội Ngộ 2011 trên đài Little Saigon TV (ngày 10 tháng 6, 2011)

Một lần nữa, vào ngày 10 tháng 6 năm 2011, ban giám đốc Đài truyền hình Little Saigon TV tại miền nam Cali đã ưu ái dành cho các cựu học sinh Taberd thuộc khóa 1976, thâu tuyến một buổi hội thảo nhằm mục đích tiếp tục quảng bá trang Taberd.org.

Trong buổi thâu tuyến lần này, trước hết Quỳnh Hương và hai thành viên của Taberd.org, Lê Xuân ViệtĐinh Trọng Tín, đã ôn lại những diễn tiến về sự phát triển của Taberd.org trong gần một năm qua, trên phương diện liên lạc tìm kiếm các cựu học sinh, cũng như tân trang về kỹ thuật của trang mạng Taberd.org. Quỳnh Hương và hai thành viên này cũng đã nỗ lực kêu gọi sự tham gia của các Frères, thầy cô, cựu học sinh và thân hữu trong ngày hội ngộ sắp đến.

Tiếp đến, Quỳnh Hương đã phỏng vấn hai thành viên Cao Đình HưngNguyễn Tiến Đạt trong chủ đề về cảm xúc của các cựu học sinh Lasan Taberd khi gặp gỡ lại nhau, chia xẻ cùng nhau những kỷ niệm thời đi học và sinh hoạt trong ngôi trường thân yêu của chúng ta. Xin kính mời tất cả quý khách viếng thăm trang Taberd.org theo dõi chương trình phát hình này.

Ghi chú: Trong phần trả lời của thành viên Lê xuân Việt, có sự nhầm lẫn khi anh đề cập so sánh lịch sử sáng lập của Lasan Taberd với trường Bưởi-Chu văn An, đã nói sai thành "trường Bưởi-Pétrus Ký", xin các chú các bác và thân hữu của cựu học sinh trường Bưởi-Chu văn An và Pétrus Ký bỏ qua cho. (Sự nhầm lẫn này cũng có căn do, vì các chú của tôi cũng là cựu học sinh của trường Bưởi và sau này trở thành giáo sư ở Pétrus Ký; và theo Wikipedia thì sau hiệp định Genève 1954, ban giảng huấn và học sinh trường Bưởi di cư vào Nam đã tiếp tục sinh hoạt giáo dục tại trường Pétrus Ký từ năm 1954-61.)

 
Các bạn có thể xem phần video lưu tại mạng YouTube:
youtube Phần 1 (14:27 phút)
youtube Phần 2 (7:29 phút)
youtube Phần 3 (10:27 phút)
 

Đêm Hội Ngộ Lasan Taberd 1957-64 – California 2009

Đêm Hội Ngộ Lasan Taberd 1957-1964 được tổ chức tại Garden Grove California vào ngày Nov 28 2009. Các bạn học sinh Taberd đã từ khắp nơi trên thế giới về California tham dự. Chương trình họp mặt gồm buổi văn nghệ bỏ túi tại khách sạn Ramada đêm Nov 27 để chào mừng các anh chị từ xa tới. Buổi lể tại nhà thờ Dức Mẹ La Vang vào sáng ngày Nov 28, 2009 chúc thành công cho Đêm Hội Ngộ. Buổi dạ tiệc chính thức vào đêm Nov 28 nhằm chung vui, chúc mừng, thăm hỏi lẩn nhau, giới thiệu về gia đình và kể lại những chuyện vui thủa học trò sau 45 năm từ giả mái trường Taberd thân yêu.

Sự có mặt của các bạn Taberd khác lớp, các vị khách mời đặc biệt đã làm cho đêm họp mặt tràn đầy tình huynh đệ và sự ấm cúng của một đại gia đình Taberd thân mến.

Thay mặt tất cả các bạn tham dự ngày họp mặt, một kỷ niêm chắc mọi người không bao giờ quên, cám ơn ban tổ chức, bạn Chu, hai bạn Tài, Khải, Khanh và anh chi Minh Ma & Hoàng Oanh đã đóng góp rất nhiều để buổi đoàn tụ hiếm có được thành công tốt đẹp.

youtube Dạ tiệc Đêm Hôi Ngộ Lasan Taberd được tổ chức tại nhà hàng Brodard Chateau, Garden Grove, CA.

Reunion 2 Lasan Taberd 1957-64 – Orlando, Florida

youtube Reunion 2 Lasan Taberd 1957-64 Orlando, Florida