Taberd.org Lasan Taberd
   

Video
Taberd.org và Hội Ngộ 2011 trên đài Little Saigon TV (ngày 10 tháng 6, 2011)

Phần 1

 > Phần 2 (7:29 phút)  

Một lần nữa, vào ngày 10 tháng 6 năm 2011, ban giám đốc Đài truyền hình Little Saigon TV tại miền nam Cali đã ưu ái dành cho các cựu học sinh Taberd thuộc khóa 1976, thâu tuyến một buổi hội thảo nhằm mục đích tiếp tục quảng bá trang Taberd.org.

Trong buổi thâu tuyến lần này, trước hết Quỳnh Hương và hai thành viên của Taberd.org, Lê Xuân ViệtĐinh Trọng Tín, đã ôn lại những diễn tiến về sự phát triển của Taberd.org trong gần một năm qua, trên phương diện liên lạc tìm kiếm các cựu học sinh, cũng như tân trang về kỹ thuật của trang mạng Taberd.org. Quỳnh Hương và hai thành viên này cũng đã nỗ lực kêu gọi sự tham gia của các Frères, thầy cô, cựu học sinh và thân hữu trong ngày hội ngộ sắp đến.

Tiếp đến, Quỳnh Hương đã phỏng vấn hai thành viên Cao Đình HưngNguyễn Tiến Đạt trong chủ đề về cảm xúc của các cựu học sinh Lasan Taberd khi gặp gỡ lại nhau, chia xẻ cùng nhau những kỷ niệm thời đi học và sinh hoạt trong ngôi trường thân yêu của chúng ta. Xin kính mời tất cả quý khách viếng thăm trang Taberd.org theo dõi chương trình phát hình này.

Ghi chú: Trong phần trả lời của thành viên Lê xuân Việt, có sự nhầm lẫn khi anh đề cập so sánh lịch sử sáng lập của Lasan Taberd với trường Bưởi-Chu văn An, đã nói sai thành "trường Bưởi-Pétrus Ký", xin các chú các bác và thân hữu của cựu học sinh trường Bưởi-Chu văn An và Pétrus Ký bỏ qua cho. (Sự nhầm lẫn này cũng có căn do, vì các chú của tôi cũng là cựu học sinh của trường Bưởi và sau này trở thành giáo sư ở Pétrus Ký; và theo Wikipedia thì sau hiệp định Genève 1954, ban giảng huấn và học sinh trường Bưởi di cư vào Nam đã tiếp tục sinh hoạt giáo dục tại trường Pétrus Ký từ năm 1954-61.)

Phần 1 (11:48 phút)
youtube http://www.youtube.com/watch?v=LneHiosTJxs