Taberd.org Lasan Taberd
   

Các bản tin

 Các trang mới
 Bản tin tháng 10, 2012
Bản tin tháng 5, 2011
 Bản tin tháng 12, 2010
 Bản tin tháng 6, 2010
 Bản tin tháng 4, 2010
 Bản tin tháng 2, 2010
 Bản tin tháng 12, 2009
newsletters
Bản tin tháng 05 năm 2011

Qua bản tin tháng 5 năm 2011 nầy, Taberd.org thân mời các bạn cùng nhìn lại một trong những sinh hoạt xã hội của trường ta qua những hình ảnh quý giá của anh Phạm Ngọc Đăng (Taberd 74) gởi tặng.

Đồng thời, chúng ta được có thêm một vùng đất mới dành cho các bạn nào muốn viết về thơ văn, hồi ức hay biên khảo về văn hóa xã hội. Chúng tôi hân hạnh được sự đóng góp của Thầy Nhị Long cùng bài của Linh Mục Kim Định và Nhạc Sỉ Phạm Duy, các anh Trần Đăng Chí (Taberd 65) và Nguyễn Hồng Phúc (Taberd 74).

Ngoài ra, Taberd.org mời các bạn cùng nghe và hát lại với nhau những bài ca khai phá và ngợi ca quê hương của một thời tuổi trẻ đầy tâm huyết mà chúng ta thường hay hát trong các sinh hoạt xã hội chúng tôi đã sưu tập được.

Nội dung
project

Vài sinh hoạt của trường ta

ĐẾN VỚI QUÊ HƯƠNG
Bạn !

      Đang đi trên giòng lịch sử nước Việt Nam, bạn hãy tìm đường đến với Mẹ Việt Nam, hãy cố vươn lên trong khí ấm của Mẹ hiền, trong tinh thần bất khuất của dân tộc, để ghi lại một nét oai hùng cho lịch sử Quê Hương.

      Trong dự án ĐẾN VỚI QUÊ HƯƠNG, chúng tôi thân mời bạn hãy đến cùng chúng tôi duổi rong trên các nẻo đường Việt Nam, để mở mắt nhìn các cánh đồng lúa nhỏ bé của miền Trung căn cỗi, nhìn những núi non uy dũng uốn mình trên đất Mẹ, nhìn những bãi biển trắng xóa không chút dấu vết ngoại xâm. Nhưng nhất là để bạn có thể lắng nghe được tiếng reo mừng hay lời than của đồng loại, chiêm ngưỡng lòng chân thành chất phác của người dân quê Việt Nam, hay lặng nhìn những đô thị trên đà xuống dốc.

      Bạn hãy cùng chúng tôi ĐẾN VỚI QUÊ HƯƠNG để ôm ấp những niềm hy vọng cũng như cưu mang những nỗi đau khổ của toàn thể dân tộc chúng mình, ngõ hầu ngay bây giờ, trong tiếng hát hùng hồn, với đôi tay chai đá, với con tim ngập tình người, chúng mình cùng đem lại một cái gì, dâu nhỏ bé, cho Quê Hương.

Sống giữa lòng dân tộc,
Chung đi trên một giòng lịch sử
Hãy ghi sâu tình Quê Hương vào tim bạn

Đó là lời kêu gọi từ các hoạt động của trường Taberd chúng ta trong những năm 70, để biết thêm chi tiết về những lời kêu gọi trên mời các Thầy Cô và các bạn đến các trang:

Thầy Cô và các bạn cũng có thể xem một số hình ảnh về các các đợt cắm trại vào năm 1973, một trong những sinh hoạt trường chúng ta.

Taberd.org xin cám ơn anh Phạm Ngọc Đăng (Taberd 74) đã gởi tặng những hình ảnh quí giá trong các trang nêu trên.


details  

Mục mới: Thơ văn - Hồi ức - Biên khảo

Mục Thơ văn - Hồi ức - Biên khảo được mở đầu bằng bài của Thầy Nhị Long viết về Nhạc Sư Hải Linh, tác giả bài hát Giáng Sinh nổi tiếng Hang Bê Lem. Cạnh đó Thầy Nhị Long còn gởi đến bài viết về Nhạc Sư Hải Linh của Linh Mục Kim Đinh và Nhạc Sỉ Phạm Duy.

Trong phần Thế Giới Đó Đây, thầy Nhị Long còn có bài giới thiêu về Châu Thành Ngọc Lân (New Orleans, Louisiana), thánh địa của nhạc Jazz và là thành phố nổi tiếng về nét kiến trúc và văn hóa Pháp tại Hoa Kỳ.

---

Mời tất cả các bạn nhất là các bạn mê điện ảnh sẽ thưởng thức các bài viết về ciné và rạp hát tại Sài Gòn trước năm 1975 của anh Trần Đăng Chí (Taberd 65). Đó là cái bài rất công phu và chi tiết cùng với những kỷ niệm của riêng người viết sẽ đưa chúng ta về với những ngày tháng xưa cũ với những rạp ciné quen thuộc và những bộ phim vang bóng một thời.

---

Anh Nguyễn Hồng Phúc (Taberd 74), dù chỉ theo học tại Taberd trong một năm, đã ghi lại những kỷ niệm rất sâu đậm với các Frère, Thầy Cô và các bạn trong bài Ký ức về Taberd Sài Gòn. Bài này còn được anh và các bạn dịch qua tiếng Anh và Pháp với mục đích giới thiệu rộng hơn đến các thế hệ con em lớn lên tại các nước.

Anh Phúc còn đóng góp thêm một bài biên khảo rất có giá trị, Tìm hiểu về Văn Hóa Miền Tây. Bài viết này sẽ cho chúng ta biết thêm về lịch sử, phong tục và tập quán của miền Tây đất nước ta.

---

Nhạc sĩ Nguyễn Đức Quang, cánh chim đầu đàn của Phong Trào Du Ca Việt Nam, vừa ra đi vào cuối tháng 3 năm nay, mời các bạn xem bài viết Không Phải Là Lúc về anh Nguyễn Đức Quang và cùng nhau hát lại bài ca Việt Nam Quê Hương Ngạo Nghễ.


details  

Mục mới: Nhạc và Bài hát

Phần Nhạc và Bài hát là một sưu tập các ca khúc mà học sinh Taberd và các bạn tham gia các đoàn thể tại trường thường hát trong các buổi sinh hoạt. Phần này sẽ được bổ sung thường xuyên với các bài hát cũ sưu tập được.

Để cho các mục mới ngày càng thêm phong phú, Taberd.org rất mong được sự đóng góp của các bạn qua bài viết hay hình ảnh. Xin các bạn gởi các đóng góp đến editors@taberd.org


details  

Tin buồn

Chúng tôi vừa nhận được tin Thầy Phạm Từ Thứ đã qua đời ngày 18 tháng 5 năm 2011 tại TP Hồ Chí Minh, Việt Nam hưởng thọ 76 tuổi.

Mong các bạn cựu học sinh Taberd hiệp lòng cầu nguyện cho hương hồn Thầy được an nghỉ đời đời.


project  

Taberd.org qua vài con số

Vài con số đến ngày 25 tháng 5 năm 2011:

 • Số trang hiện có: 2910
 • Số chương trình tương tác (interactive scripts): 11
 • Danh sách:
 • Chi tiết:
 • Nhắn tin:
  • 80 tin nhắn đến các lớp cho 4.945 bạn
  • 830 tin nhắn đến 469 bạn
 • Truy xuất từ ngày 1 tháng 9 năm 2009: (theo Google Analytics)
  • Số trang được truy cập: 822.337
  • Số lần viếng: 75.310
  • Số người viếng: 26.219
  • Số lần viếng theo quốc gia: (10 hạng cao nhất)
   United States28,971
   Vietnam17,699
   France10,990
   Canada7,833
   Australia3,881
   Belgium1,102
   Germany1,007
   Switzerland859
   Netherlands822
   United Kingdom525

Up Trở về đầu trang