Taberd.org Lasan Taberd
   

Kỷ yếu
Tết Kỷ dậu 1969 (1)
previous Bóng dáng người xưa (2)Tết Kỷ dậu 1969 (2) next
tet_ky_dau1
tet_ky_dau2 tet_ky_dau3

Tết Kỷ Dậu Taberd mang bộ mặt vừa rung động vừa lạ chưa từng thấy. Nói là lạ, vì đã lâu lắm bây giờ tuổi trẻ mới được hưởng cái thứ hương vị Tết hoàn toàn Việt Nam.

PHẢI LÀM MỘT CÁI GÌ - Gia đình Taberd hằng tâm niệm như thế - Phải làm một cái gì để thúc dục cho tuổi trẻ về nguồn, cho con người trở về gốc cội dân tộc. Sau nhiều phiên họp giữa ban Giám đốc và Giáo sư, nhà Trường quyết định phát động phong trào Tìm Về Nguồn. Cái nguồn phong phú của văn hóa Dân tộc Việt vẫn điển hình từ những tập tục của Ngày Tết, mở đầu cho chu kỳ của thời gian một năm.

Nhờ thế, lễ Tất Niên Taberd đã cử hành trọng thể trong hương vị của sự chân thành thiêng liêng và cổ kính. Hai tuần lễ trước ngày Táo Quân Taberd về hầu Trời, Hiệu đoàn đã được Ban Giám đốc và Giáo sư ủy thác toàn quyền tổ chức lễ nghi theo truyền thống và tập tục. Có thể nói anh em học sinh trong Ban Tổ chức nói đã dùng ngọn lửa thần để đốt giai đoạn ... Nhờ vậy mà sớm ngày 26 tháng chạp âm lịch một bàn thờ Tổ Quốc với hương khói bát ngát đã được trần thiết trên Thượng đài. Phía dưới là khán đài danh dự với sự hiện diện đông đủ từ hai Cha Tuyên Úy đến Ban Giám đốc, quí Sư Huynh và Giáo sư.

Tết Kỷ dậu 1969 (1)
previous Bóng dáng người xưa (2)Tết Kỷ dậu 1969 (2) next