Taberd.org Lasan Taberd
   

Kỷ yếu
Giây phút cao sang
previous Cộng đồng La SanDưới ánh hào quang next
cao_sang1

Hình ảnh này, một biểu tượng cho Tinh thần cha con hiệp nhất. Những năm trước đây, Đức Cha Nguyễn Văn Mầu đã từng là Linh mục Tuyên úy của trường Nhà - một hình dáng thân yêu quen thuộc đã hòa vào dòng kỷ niệm Taberd. Ngày 03/08/1968, người Cha đáng kính của trường Nhà đã nhận lãnh sắc thư Giám mục trọng nhậm tại địa phận Vĩnh Long.Trước khi lên đường thi hành xứ mạng trọng đại, Đức Cha Giacôbê đã về thăm chốn xưa - tìm lại những hình ảnh cũ - một cuộc vinh qui mặn nồng ý nghĩa.Nhân dịp này Quí Sư Huynh đã dâng tặng Ngài tấm áo choàng Giám Mục, tiêu biểu cho sự vinh quang và ân nghĩa chung thủy.

cao_sang2

Mỗi năm Trường Ta lại thêm một tin vui. Năm 1968, Trường Ta như trẻ lại với bao nhiêu hân hoan cùng nhau một lòng hiệp nhất hướng về Thánh Bénilde - Năm 68 quả là niên đại của Sư Huynh THánh Nhân. Hiệp cùng với Giáo Hội và Đại gia đình La San quốc tế, ngày 29/10, Taberd tổ chức một Thánh lễ trọng thể tạ ơn Thiên Chúa và kỷ niệm năm thứ nhất ngày vị Sư Huynh khiêm nhường, tận tụy đã được Giáo Hội phong Hiển Thánh tại Đền Thánh Phêrô La Mã (29/10/1967).

Nhân dịp này, Nhựt báo Xây Dựng mô tả "Ngày hôm nay là ngày vui chung của Giáo Hội đặc biệt là giới nhà giáo. Thánh Sư Huynh Bernilde là niềm vinh dự lớn lao cho thiên chức giáo dục". Hầu hết các trường Công giáo tại Thủ đô và vùng phụ cận đều cử phái đoàn đến tham dự.

cao_sang3
Giây phút cao sang
previous Cộng đồng La SanDưới ánh hào quang next