Taberd.org Lasan Taberd
   

Kỷ yếu
Lời Huynh Trưởng (1)
Lời Huynh Trưởng (2) next
SH_Felicien

Các em học sinh thân mến,

Cuốn Kỷ Yếu này là của các em và là kỷ vật mà niên học 1971-1972 sẽ trao về các em khi hè tới. Các em hãy giữ lấy vì nó nhắc lại cho mỗi người, một trong những tháng năm êm đềm thời niên thiếu tại Taberd; và đôi lúc làm sống lại trong ký ức, hình ảnh của những bạn rất thân, những ngày đáng kính, những buổi lễ hay những lới giảng huấn đã thay đổi cả một đời người, cùng những biến chuyển của cuộc đời học sinh, mà các em đã đóng vai trò chính yếu, hay đã là những khán giả sống động.

Giữa bao kỷ niệm được lưu lại trong cuốn này, thiết tưởng cuộc viếng thắm tới đây của TH. Charles Henry Tổng Quyền dòng Lasan và của TH. Michael Jacque Phụ Quyền, đáng được ghi nhớ trong lịch sử của trường. Trường ta ghi ơn TH. Tổng Quyền đã dành trọn một ngày, trong thời gian quá ngắn ngủi tại Việt Nam, để lưu lại dưới mái trường này, với tất cả sự khuyến khích, và ý nghĩa sâu xa bao hàm trong cuộc viếng thăm đó.

Khi từ giả Lasan Taberd, Tôn Huynh TQ đã mang theo một kỷ niệm mà thời gian và không gian khó có thể làm phai nhạt. Đó là hình ảnh một trường - thật là đều đáng quý mà cựu học sinh luôn trung thành nhớ về thầy cũ, mà Phụ hunh cộng tác mật thiết với ban Giám Đốc, mà học sinh đáng mến, nhiều tài năng, đang gắng công xây đắp tương lai cho bản thân và quê hương Tổ Quốc. TH. đã tuyên bố: " La Mã theo dõi công việc của các SH. tại Việt Nam với nhiều cảm tình, kính trọng và mến phục". Mong sao chúng ta luôn tỏ ra xứng đáng với lòng tin cậy đó, và giữ được truyền thống văn hóa cao đệp đã làm hãnh diện cho các Quốc gia.

... xem tiếp trang sau
Lời Huynh-trưởng (1)
Lời Huynh Trưởng (2) next