Update details Cập nhật  |  Add notes Thêm chi tiết  |  Help Hướng dẫn

Taberd.org

Phan Minh Tiến

Niên học: 1967-1975
silh
67-68 lớp 9e 5
hàng 1 vị trí 8
silh
68-69 lớp nhi 3
hàng 1 vị trí 5
silh
70-71 lớp 6-2
hàng 2 vị trí 3
silh
71-72 lớp 7-3
hàng 3 vị trí 5
silh
72-73 lớp 8-3
hàng 2 vị trí 1
silh
73-74 lớp 9-1
hàng 3 vị trí 5
Hiện nay
E-mailtienmphan@yahoo.com
Địa chỉUSA
  Vài dòng
Tôi học Taberd từ thuỡ bé, tôi còn nhớ là lớp Onzieme. Học giỏi thì được "bon point". Những năm sau đó, tôi có học nội trú vài năm, buổi trưa ngủ ghế bố, lúc đi ngang phòng ăn các Frere, tôi còn nhớ mùi đồ ăn thơm phức và phòng ăn rất ngăn nấp sạch sẽ. Tôi còn nhớ có " Ba Tí Xệ" bán đồ ăn trong trường. Về sau học lớp 6, có Frere Martiel (?) trước khi vô lớp, toàn khối bị bắt đứng nghe "tape" thâu sẵn thật lâu mới cho vô lớp. Thới gian qua mau, thắm thoát tôi đã "sống" trong trường Taberd 12 năm cho đến khi 1975. Tôi thích nhất là lúc giao lưu với trường Thiên Phước. Mấy cô áo dài hồng. Những Noel Taberd cũng ăn sâu trong tâm hồn tôi; Đêm Thánh Vô Cùng, trái tim ngây thơ đã ghi khắc một tuổi trẻ đầy lý tưởng sống từ các Frere kính mến. Lúc mới sang Hoa Kỳ, tôi thương nhớ vô cùng mái trường xưa, hầu như đêm nào cũng nằm mơ thấy mình rong chơi sân trường, lúc tỉnh dậy không biết là mộng hay thực.

Tôi đã về lại Taberd 1 lần, nhìn sân trường xưa, đi lại từng lớp tôi đã học, nhớ lại bạn bè, Thày Cô, các Frere... cảnh cũ vẫn còn nhưng người xưa nay ở đâu. Cũng tiếng chim se sẽ kêu giữa trưa hè, cũng cây phượng đỏ. Tôi chợt nhớ lúc xưa cũng tại nơi này, Thày Công(?) (quốc văn) đã dạy tôi lần đầu tiên bài : Thăng Long Hoài Cổ của bà Huyện Thanh Quan.

Tạo hoá gây chi cuộc hí trường
Đến nay thắm thoát mấy tinh sương
Lối xưa xe ngựa hồn thu thảo
lầu cũ lâu đài bóng tịch dương...

Phải, cuộc hí trường, đã bao nhiêu tinh sương. Tôi nhớ tất cã các bạn Taberd yeu quí của tôi, tôi nhớ các Frere, nhớ Thày Cô, nhớ sân trường, một thời thơ ấu tuyệt đẹp.

PMT
Cập nhật: 10/06/2012