Taberd.org
 Mục lục
Ba Mươi Lăm Năm Tình Cũ!
Nguyễn Ngô Hùng

Ba mươi lăm năm không gặp tưởng tình đã cũ,
Mây bay bao năm tưởng minh đã quên,
Như mưa bay đi một trời thương nhớ………
Tưởng chừng như đây là một bài nhạc tình.

Hôm nay ở thành phố Paris mơ mộng, những giọt mưa thu thánh thót rơi trên từng chiếc lá vàng tơi tả nằm dọc bên vỉa hè của đại lộ D’IVRY. Trời xanh đang nhỏ lệ để khóc mừng cho mối tình xưa cũ, không chỉ là một mối tình mà rất nhiều mối tình đang lần lượt trở về với tôi , với chúng ta: tình bạn của ba mươi lăm năm năm về trước tưởng chừng quá xa xăm nay đã bắt được nhịp cầu tương ngộ. 

Lê Như Quốc Khánh (Cụ K) cùng phu nhân, Nguyễn Quang Sơn (Sơn lai) và tôi (Nguyễn Ngô Hùng-Tây Ba Lô) vừa tìm ra một người bạn cùng promo với chúng ta trong trường hợp rất ư là ngộ nghĩnh! Số là ngày hôm trước, tôi nhận được một lá thơ gởi từ thành phố không mấy gì xa nơi tôi cư trú. Mở thơ ra, tôi rất ngạc nhiên vì trong thơ chỉ có hai hàng chữ viết ngắn gọn và một tờ chi phiếu được ký dưới cái tên nghe êm đềm như mặt nước Hồ Tây, người bạn thuở nào: bạn Hồ Tây Giang!!! Mặc dù chưa ra mắt trên Taberd. Org nhưng người bạn này vẫn thường xuyên theo dõi tất cả tin tức bạn bè, cũng vì vậy, người bạn của chúng ta đã gởi tấm ngân phiếu để cho vào QTTT76 gọi là chút lòng đối với bạn bè xưa!

Mặc dù thời gian đã trôi qua, bạn bè thời niên thiếu với áo trắng quần xanh, ba mươi lăm năm cách biệt tưởng đã lùi dần vào kỷ niệm như một bài nhạc, nhưng không, bạn bè vẫn còn quanh quẩn đâu đây và khi nhìn lại được nhau, tôi có cảm tưởng như vừa gặp lại những người tình của một thuở nào!

Bạn bè ơi! Lasan Taberd nay đã không tồn tại nhưng trường của chúng ta vẫn mãi mãi sống cùng chúng ta trong suốt cuộc đời.

Mày và Tao, Tao và Mày đã ngồi gần lại được với nhau. Ba mươi lăm năm đi qua Tao tưởng đã quên Mày nhưng nay Mày đã gặp lại Tao dưới mái trường đã mất tên. Mày là ai? Mày có lẽ là mối tình của ba mươi lăm năm về trước và đó là tình Bạn Bè thắm thiết của tuổi thanh xuân.

Viết cho tình bạn bè vừa trở lại sau ba mươi lăm năm cách biệt.

 
Nguyễn Ngô Hùng - Paris (tháng 11 năm 2010)