Taberd.org
 Mục lục
Độc tài như Em!
Nguyễn Ngô Hùng

Tao nhà tui xin tâu cùng các Be những vui buồn tràn trề trên Taberd.zọt, với 3 lần xuân hạ đã ra đi và đã đễ lại trong tâm hồn các Be chúng ta ít nhiều những niềm hạnh phúc.

Số là và cuối hạ năm 2009, Tao nhà tui được biết là 'frère' LVQUANG cùng một nhóm bạn be cựu học sinh Lasan Taberd promo 76 đã bỏ công, bỏ sức ra để tạo ra một khung trời kỷ niệm cho tất cả bạn be mà đã gần 4 thập niên xa cách sau cuộc chia ly của tháng 4 năm nào.

Taberd.org được ra đời với biết bao hy vọng của các Be cùng promo muốn tìm lại những thằng bạn mà một thời đã cùng nhau 'mòn dí' những chiếc ghế của mái trường mà nay đã không còn nữa.

Tin tức qua lại từ các Be từ khắp năm châu đã đem lại những vui buồn khi được biết kẽ còn người mất. Những khuôn mặt của ngày xưa nay lại xuất hiện sau bao năm Tao nhà tui nghĩ đó chỉ còn là kỷ niệm mà thôi.

Thêm vào đó, những surnom (biệt danh, nickname) lại được đặt cho nhau như Cụ M (NVEm), Cu K (LNQKhánh), Tư Ếch (DQKhai), Frère Quang (LVQuang), nhà văn chấm ọt (VVChính), Be Hói (DTTin), anh Hai Hòa (HGHòa), Giáo Nguyên (PDNguyên), Tây Ba Lô (NNHùng) vân vân và vân vân như thưở này của bốn thập niên trước! Những bài viết về tình bạn, trường xưa đã i;t nhiều làm rơi nước mắt lẫn những nụ cười qua phần cảm xúc trên sân trường Taberd.org.

Qua thời gian, Taberd.org lớn mạnh lên từ những đóng góp của các Be Mẻo, phô trương lên qua đài truyền hình qua sực góp mặt của nhà tâm lý học LXViệt với bộ râu quay nón trong rất 'bô zai' ở các tuổi hết xì dầu (20 là dậy thì, còn 50 là hết, đừng buồn nghe Be Xuan Ziiệt!) Stroumph à lunettes TVKhoa tự Khoa Cận, cũng không quên Be hói DTTín thao thao bất tuyệt dưới điều hành của 'Cô Tư' Quỳnh Hương, giai nhân của đài truyền hình. Qua đó các Be đã giới thiệu hoạt động của Quỹ Tương Trợ Taberd 76 (QTTT76).

QTTT76 ra đời với sự điều hành của 'anh Hai' HGHòa làm trưởng ban cùng các Be khác trong ban điều hành mà Tao nhà tui là thủ quỹ của vùng Âu Châu. QTTT76 ra đời với hy vọng sẽ chia sẻ một phần các khó khăn cho các bạn bè xưa kia. Rồi tới trưởng ban Be Hói ĐTTín của nhiệm kỳ 2 đã cố gắng tiếp tục con đường QTTT76. Nay mùa bầu cử của Trưởng ban nhiệm kỳ 3, nghe đâ Be He (tuổi mùi) NVEm đơn phương ra ứng cử ?

Nói đến Be NVEm, Tao tui xin tâu với các Be hay nói đúng hơn là nhắc lại trí nhớ của chúng ta, NVEm là ai ? Be NVEm đã là nhà độc tài từ tuổi học trò, Be này đã độc tài chiếm gần hết các huy chương, bảng danh dự hoc sinh giỏi, vẽ được, vân vân và vân vân. Hầu như tất cả các Be của Promo 76 đều biết đến Be này, rồi bây giờ lại độc tài ra tranh cử trưởng ban điều hành QTTT76 một mình!

Tao nhà tui xin xì tốp, hẹn gặp lại các Be trên Taberd.org.

Tao NNHùng Paris tháng 8, 2012