Taberd.org
 Mục lục
Quán Kim's Restaurant
Nguyễn Thái Sơn

"Rồi mai đây khi mình xa nhau nhớ đến nhau hoài.
Rồi mai đây khi tình bay xa nhớ đến hôm nào ..."

kimAnh em chúng tôi ở khu Orange County cũng đã lâu, tôi liên lạc với Nghiêm Quốc Việt năm 1989, Lê Thanh Cần năm 2000, Hà Gia Hòa thì 2005. Và chúng tôi chỉ thật sự gặp mặt nhau vào ngày 23-5-2010, địa điểm là Quán Kim, buổi họp mặt đầu tiên của anh em Taberd tại khu OC này. Địa chỉ của quán: 13123 Brookhurst St, Garden Grove City, CA 92843, ĐT (714) 590-9654.

"Còn mãi mãi những gì mình chất chứa trong lòng.
Còn cho nhau chút dư hương đừng tiếc nhau vì vấn vương ..."

Sở dĩ tôi chọn quán Kim cho buổi gặp gỡ này, cũng chỉ muốn như Quán Cây Khế ở Sài Gòn, nơi anh em Taberd 76 tại Sài Gòn chọn làm nơi để họp mặt lâu dài về sau này, chỉ khác với Quán Cây Khế là của Lưu Thành Hiếu một promo Taberd 76, còn quán Kim thì không có liên hệ gì đến Taberd, cũng không giống quán Cây Khế khi bạn tới, bạn có thể bắt gặp ông chủ Hiếu đẩy xe đưa con đi tới đi lui, còn ở quán Kim bạn cũng có thể thấy cô chủ quán đẩy xe nhưng đây là cái xe đựng đồ ăn, đến bàn các bạn nếu các bạn có yêu cầu, tôi chọn quán này vì cũng thuận lợi cho anh em ở khu OC, và tôi cùng với Cần cũng thích địa điểm này, nó có một khoảng không gian rộng, rất thích hợp với buổi hội ngộ của anh em.

"Ngày xa nhau mưa buồn giăng mau cất bước u sầu.
Ngày xa nhau tâm hồn thương đau khói thuốc không mầu ..."

Quán Kim nằm trong một khu trung tâm thương mại tại khu Orange County, Khu này được xây dựng vào năm 88, và là nơi dành cho người Đại Hàn làm nơi buôn bán, sau này khi nền kinh tế bị khủng hoảng, người Đại Hàn phải rời nơi này để nhường cho người Việt Nam vào. Trung Tâm này nằm trên một con đường lớn của Little Sài gòn, nơi hiện diện số đông của người Việt, đó là Đại Lộ Brookhurst, một con đường huyết mạch nối khu OC với khu Little Sài Gòn, nó na ná như con đường Lê Lợi của Sài Gòn nhưng nhỏ hơn một chút.

"Mình nhớ mãi chuỗi ngày nào đó xa rồi.
Mình chia tay gió bay bay, còn đó khung trời xám mây ..."

Mặt tiền quán hướng ra phía Đông con đường Brookhurst, quán này trước đây cũng là của một người Đại Hàn, nó rộng khoảng 1000m2. Quán Kim có những đặc sản sau: Gỏi cá, Cơm cháy với tôm rim mặn, bò lúc lắc, cánh gà chiên nước mắm, mực nang chiên dòn, soup bong bóng cá cua, gỏi vịt quay, tôm uyên ương, bò filet mignon, mì xào tôm hùm, ... tráng miệng thì có kem xoài, và các loại chè rất ngon. Và nhất là các chai rượu, vang tuyệt hảo như: Martel cordon blue, beer Corona, Heinekein, Chardonnay Far Niente và Vang Đỏ ...

"Mình xa nhau xin đừng quên nhau chớ trách nhau gì.
Mình xa nhau xin đừng quên mau nắng sẽ phai màu ..."

Và vào ngày 23-5-2010 anh em Taberd chúng tôi gồm: Nghiêm Quốc Việt, Lê Thanh Cần, Hà Gia Hòa, Lý Đức Thắng, Trần Văn Khoa, Dương Quang Khải, Đình Chuẩn, Tôn Thất Minh Tuấn, Trương Quốc Tuấn và tôi, đã có một buổi họp mặt thật vui vẻ và thân tình tại nơi đây. Sau đó vào ngày 6-6, chúng tôi cũng đón tiếp bạn Phạm Đình Nguyên, từ Việt Nam sang thăm gia đình tại Mỹ.

"Đừng khóc nữa gió buồn vì mắt ướt hoen lệ.
Đừng cho nhau tiếng than van, đừng nói lên lời khóc than ..."

Ngày 26-6 bạn Võ Long Hải sang thăm gia đình, và đã có cuộc hội ngộ với anh em Taberd bên Pháp Văn gồm: Nguyễn Thái Sơn, Nghiêm Quốc Việt, Lê Thanh Cần, Dương Quang khải, Trần Văn Khoa, Phạm Đình Nguyên, Nguyễn Tiến Đạt, và các bạn bên Anh Văn có: Cao Đình Hưng, Chu Văn Thủy, Bạch Thái Vương, Lê Trí Dũng, Tôn Thất Ân, Nguyễn Thanh Nguyên, Đinh Trọng TínTrần Thanh Bảo.

cali_27062010_12.jpg

Chu Văn Thủy đã đáp chuyến xe lửa đến OC từ San Jose vào 9g sáng thứ bảy, Gia Hòa và Nguyên đã đón tiếp Tom Chu. Cái anh chàng Tom Chu này nom rất tửng và bụi bặm, nhưng lại là người có tình cảm lai láng, với tài nghệ đàn hát và chọc cười dí dỏm đã làm tất cả anh em đều tình thương mến thương, và không còn bị dội bởi cách ăn mặc theo kiểu cao bồi ... miệt vườn không đeo súng của chàng ta.

"Rồi mai đây khi mình chia tay nhớ đến hôm nào.
Rồi mai đây trong giờ chia ly nhớ phút giây này ..."

Buổi hội ngộ có phần rôm rả với sự góp mặt của cô ca sỹ thật dễ thương, Quỳnh Hương, cô là em của ca sĩ Ý Lan và anh bạn cùng Taberd của chúng ta là Lê Xuân Việt. Ngoài ra buổi văn nghệ còn được tăng cường thêm Chị Na, một người chị thật khả ái và văn nghệ cùng mình, và chúng ta cũng không quên những giọng ca cây nhà lá vườn, nhưng không kém phần hấp dẫn của một Trần Thanh Bảo, hát hay và nghề như LoBo, Khoa Cận thì chuyên trị những bài ca trải chuốt và êm tai. Long Hải cũng góp vui với các bài hát tình tứ và lôi thôi, y hệt như các cuộc tình lâm ly bi đát của chàng trai nước Việt.

Và cuối cùng không thể không nhắc đến một giọng ca tài hoa diễm lệ, một cái đầu tàu với cái thân mình to đùng khi xưa của chúng ta, với một chất giọng lôi cuốn làm tất cả bông hồng có mặt đêm đó phải ngất ngây say đắm, là tôi đây. (đây là lời Quốc Việt nhận xét đó nghe, làm cho tôi tự khen mình một cái).

"Hồn quyến luyến những gì mình đã cho nhau rồi.
Đành xa nhau bước đi mau, sợ vỡ tan tình bấy lâu ..."

Tôi cũng mong về sau này đây cũng là cái thông lệ, đã là anh em Taberd, thì luôn đoàn kết và yêu thương nhau, không còn ranh giới giữa bên Pháp Văn và bên Anh Văn, mong lắm thay bài Lasan Hành Khúc luôn trên môi của anh em chúng ta.

Nguyễn Thái Sơn - tự Sơn Mập - Cali (1 tháng 7 năm 2010)