Taberd.org
 Mục lục
Tình bạn
Nguyễn Ngô Hùng

Hôm ấy là ngày thứ sáu, sau khi làm việc xong vào buổi sáng, tôi ra phi trường để đi thăm lại những người bạn cũ ở tận Canada.

Phi cơ đáp xuống phi trường Montréal, tôi vội bước ra ngoài, với ánh mắt trông tìm một người bạn tôi đã xa gần bốn thập niên.

Hắn kia rồi ! Hắn đã đổi thay rất nhiều ! Nhưng nụ cười của hắn cũng tựa năm xưa, hắn không ai khác hơn là Nguyễn Văn Em, một tên trưởng lớp của thời nào, một tên học trò hạng siêu của thuở xưa. Hắn đã ra đón tôi ở tận phi trường, rồi đưa tôi về nhà hắn ở cách đó cũng không xa.

Trên xe chúng tôi đã trò chuyện về quá khứ lẫn hiện tại, tâm hồn tôi tựa như một kẻ đã lên mây, đây là mộng hay là sự thật ! Đến nhà, tôi đã được sự chào đón thật là tử tế của gia đình hắn.

Sau đó chúng tôi ba người (hắn, vợ hắn và tôi), đi tới một tiệm ăn, tại đây có những khuôn mặt tôi đã từng gặp ở sân trường và lớp học dưới mái trường Taberd.

Montreal
Montréal, 9 tháng 4, năm 2010

Tăng Kiên, Nguyễn Minh Thành, Nguyễn Hữu Tường, Trần Sư Tứ, Vũ Như Minh, Nguyễn Quốc Bảo, Vương Minh Dũng, Lê Như Trầm, Lý Hữu Nghĩa. Ngoài ra còn có ông bạn Dương Quang Khải đến từ nước Mỹ xa xôi kia và các phu nhân đang đợi ba người chúng tôi.

Cười cười nói nói kể lại cho nhau những mẫu chuyện của một thời nào ở tuổi học trò thật là thú vị. Trong suốt buổi cơm chiều mặt dù mệt nhọc bởi ngàn dặm xa đến đây nhưng tôi lại thấy sung sướng tận tấm lòng khi được nhìn lại những khuôn mặt của ngày hôm qua nên tôi đã quên đi sự mệt nhọc. Những nụ cười đã nở ra để dón nhận Dương Quang Khải và tôi đến thăm từ phương xa !

Thời gian trôi qua quá nhanh, mới đó đã tới giờ tôi phải trở lại cái xứ Fromage và trở lại với cuộc sống thường ngày nhưng nay đã có thêm hình ảnh của những người bạn ở Bắc Mỹ xa xôi kia.

Xin hẹn lại lần sau.

Nguyễn Ngô Hùng - France (tháng 4 năm 2010)