Taberd.org
 Mục lục
Một trang lịch sử của Trường Ta đã ra đi!
Nguyễn Ngô Hùng

SH Felicien

Chúng ta hãy trở lại với những năm thập niên 67 và 70 với các vị Huynh Trưởng của nhiều thế hệ Lasan Taberd, những con chim đầu đàn của một Institution Taberd trong đó có frère Félicien Huỳnh Công Lương.

Mỗi năm, nhân dịp lể khai trường, những Lời Huynh Trưởng chuẩn bị cho tất cả những việc phải làm trong năm học. Những lời lẽ ấy, ngày nay đã thành cho chúng em những lời vàng ngọc cho sự nghiệp và công danh trên đường đời. Mặc dù Institution Taberd ngày nay đã không còn nữa, nhưng tất cả đàn chim từ Taberd vẫn còn nhớ về khung trời xưa, nhất là tới những Đấng đã đưa Dân Taberd đi trọn một đoạn đường đời.

Những buổi chào cờ có sự hiện diện của Sư Huynh Directeur, với khuôn mặt hiền lành của một người đã hy sinh cuộc sống đời thường để đem lại cho chúng em những điều hay và lẽ phải để sống với đời.

Rồi mỗi cuối năm học, vị Huynh Trưởng đã gởi lại cho chúng em những lời khen về năm học vừa qua và không quên chúc chúng em những tháng hè vui vẻ.

Nay, cũng như trước khi hè đến, được tin Frère Félicien Huỳnh Công Lương đã trở về với Chúa.

Một trang lịch sử của Trường Ta đã ra đi, để lại sau lưng tiếng khóc của đám học trò, tưởng nhớ và mang ơn về một Vị Huynh Trưởng của trường Lasan Taberd.

Xin cám ơn Frère đã soi sáng cho chúng em ở dưới mái trường thân yêu, những điều chúng em đã được học hỏi, thật là vô giá cho cuộc đời chúng em.

Xin kính chúc linh hồn Frère được bình an nơi nước Chúa.

Kính về một người ANH, CHA và cũng là THẦY.

Một nhóm học sinh của thập niên 60 và 70.
Nguyễn Ngô Hùng
Nguyễn Văn Em
Vũ Văn Chính
Dương Quang Khải
Lê Việt Quang
Tăng Kiên

Nguyễn Ngô Hùng - France (3 tháng 3 năm 2010)
Trang Tưởng Nhớ SH Félicien Huỳnh Công Lương.