Taberd.org
 Mục lục
Tết Nguyên Đán, một cái tên, một ngày lễ !
Nguyễn Ngô Hùng

Mặc dù với cuộc sống tha hương, tôi nghĩ những tâm hồn như chúng tôi cùng hướng về nơi quê hương yêu dấu để hình dung lại trong tâm tưởng của mình những ngày Tết Nguyên Đán.

Cũng phải nói rằng, những ngày Tết trên một đất nước nào khác sẽ không thể có được một bầu không khí tết Việt Nam với cúng giao thừa, đi xông đất, mừng tuổi, vân vân và vân vân. Và trong hoàn cảnh đó lòng tôi cũng đón Tết qua hình ảnh của thời gian còn sống tên quê hương.

Tết xa quê hương, nơi đây, không có những ngày Mùng Một, Mùng Hai hay Mùng Ba gì đâu! Bầu cua cá cọp cũng không luôn (nhưng năm nay tôi có con cọp). Chợ hoa thay bằng siêu thị cây cảnh. Bánh chưng, bánh tét thì cũng có ăn cho đỡ nhớ. Thịt kho dưa giá thì cũng có. Còn về chuyện đồ mới để mặc trong ba ngày Tết thì ở bên này tôi mới mua đồ solde bán đại hạ giá nên có đồ mới mặc cho ba ngày Tết!

Nhưng có lẽ Tết năm nay thì khác với những năm đã qua nhờ tình bạn bè, bằng hữu mà tôi vừa tìm lại được sau hơn ba thập niên xa cách nhưng vẫn còn nhớ về trường xưa, mái trường của chúng tôi có cái tên là Lasan Taberd.

Nhân dịp Tết con cọp, tôi xin gởi lời kính chúc các Frères, Thầy, Cô và chúc bạn bè Lasan Taberd, ban điều hành của Taberd.org và nhất là hai ông bạn già của tôi (Mrs V.V.ChinhN.V.M.) một năm mới AN KHANG và THỊNH VƯỢNG.

Nguyễn Ngô Hùng - France (Xuân Con Cọp)