Taberd.org
 Mục lục
Ngày Tân Hôn của anh Tư Cần
Nghiêm Quốc Việt

Hóa ra cái ngày Tân Hôn của anh Tư Cần nó lại vui đến vậy, bạn bè nhào vô tiếp sức cho anh Tư tổ chức lễ cưới cho được trang trọng và ấm cúng, vì bên họ đàng trai ít người quá mà. Bên nước nhà thì ngoài ông Long Hải đang bị cấm vận tại chỗ trên đất Mỹ ra, còn có Đình Nguyên từ Việt Nam đi xe ôm đến Thái lan, để cùng với Quốc Huy đáp xe đò sang dự lễ cưới anh Tư tại Mỹ, vợ chồng Lê Như Trầm từ Canada đi tên lửa tới, còn lại các ông ngụ ở vùng Cali thì có ông đi bộ tới, ông đi xe đạp, xe đò, tàu lửa, riêng anh lãng tử Tom Chu chơi nổi bằng cách đi xe ngựa đến dự, nhìn xa xa giống chàng cao bồi Clint Eastwood, nhưng chỉ thiếu hai cây súng khạc ra nước thôi. Nhất anh Tư Cần nha, còn gì bằng nữa.

Nhật ký ngày cưới:

- Ngày 01-10-10, chiều tối tụ tập lại nhà ông Đức Thắng vừa ăn nhậu, vừa nghe anh em ông ca sĩ Xuân Việt & Quỳnh Hương và ca sĩ Sơn Mập, Khoa Cận ráo riết tập dượt, biểu diễn phần ca nhạc cho ngày cưới sắp tới. Với sự góp mặt của các Hào Quân Ta Be như: Tom Chu, Củ Sâm, Liệt Dê, Như Trầm, Long Hải.

Lần đầu tiên Tây Môn Khánh Liệt Dê bị khớp trước em gái Quỳnh Hương, không dám ngồi gần chụp hình với em, tay chân nó khớp hết rồi nên phải nhờ Củ Sâm và Tom Chu, đích thân xếp Quỳnh Hương ngồi gần để chụp cho nó một pô, tuy tim nó đập thình thịch hồi hộp, nhưng chắc chắn Liệt Dê mừng ... hết lớn.

Củ Sâm, Như Trầm, Tom Chu xung phong dọn dẹp bàn tiệc, làm em gái Quỳnh Hương cảm động muốn thưởng cho anh Củ Sâm, nên hỏi anh Củ Sâm muốn thưởng gì thì Củ Sâm nhà ta, đôi mắt chợt sáng lên một cách lém lỉnh, không nói không rằng chìa đôi má hồng ra để nhận các nụ hôn, chắc chắn ông Củ Sâm tối nay về không thèm rửa mặt, và có một giấc mộng trên thiên đàng trong giấc ngủ.

Gặp Xuân Việt đang đứng xớ rớ, quen tay Củ Sâm bóp đít thằng con trai yêu quý của bác Thái Thanh một cái. Đang vui chơi thì có lệnh triệu hồi ông Củ Sâm về Bộ Tư Lệnh gấp, hết hồn ông Củ Sâm ba chân bốn cẳng sửa soạn dông, thì em gái Quỳnh Hương thấy tội nghiệp bèn kéo Củ Sâm ra và nói nhỏ vào tai: "Anh Việt có thích ăn ... xôi không ?". Ông Củ Sâm tưởng bở nói: "Anh muốn ăn xôi, nhưng chỉ ăn một mình thôi mà không chia cho ai hết". thế là Quỳnh Hương chạy vào lấy gói xôi đã làm sẵn, đưa cho anh Việt để tối anh về ăn cho đỡ nhớ.

Ai cũng bảo chưa anh em nào được một đám cưới như anh Tư Cần, ai cũng xúm vô vun xới cho hai anh chị, cứ nhìn em Lan đôi mắt long lanh sung sướng, là cũng đủ biết em hạnh phúc tới nhường nào rồi.

- Ngày 02-10-10, họ đàng trai chỉnh tề và tập hợp lại lực lượng, để xuống San Diego rước cô dâu về dinh, anh Tư nhà mình có vẻ trịnh trọng lắm đi tới đi lui, ngắm lại dung nhan mỹ miều của mình một lần cuối, mặt hớn hở cứ như bắt được vàng, y như thời mới lớn ngày nào nhưng lần này anh Tư chững chạc hơn, vì trước đây có kinh nghiệm đầy mình rồi, làm ông Sơn Mập đang đứng bên cạnh cũng thấy lòng nao nao.

- Ngày 03-10-10: Quán Mon Cheri hôm nay trang hoàng rực rỡ, để tổ chức tiệc cưới của anh Tư và chị Lan, 4 giờ chiều là bắt đầu tiệc cưới, anh Cần rất oách trong bộ Veston đen thật sành điệu, còn chị lan lại điệu đàng trong bộ soiree cưới thướt tha dịu dàng. Hai anh chị đứng đón các quan khách hai họ, cùng với các Hào quân và Phu nhân của dân Taberd Ọt nhà mình đến chung vui.

Ai cũng hân hoan "Mains dans la mains" với bu nhà mình, chỉ có ông Củ Sâm chơi trội khi không đi với người vợ hiền yêu dấu. Đồng hành với ông Củ Sâm còn có một Tom Chu, lúc này không chơi cái khăn quấn ngang đầu kiểu dân chơi Hollywood nữa, mà tóc tai đã được tỉa tót cẩn thận, thêm một cái khăn đen quàng cổ thật ấn tượng, một Quốc Huy ăn mặc lịch lãm, Nguyên Xi, Long Hải, cùng cặp Laurel & Hardy.

Sơn Mập leo lên sân khấu để mở màn phần văn nghệ với bài "Yêu em dài lâu", với trạng đang phấn chấn hưng phấn, Sơn nhà ta cứ nhấn mạnh: "Anh sẽ yêu em thật Lâu và thật Sâu". Sau đó là phần biểu diễn thật hay và chuyên nghiệp, của chị Ý Lan, Lê xuân Việt và Quỳnh Hương và Phạm Hà.

Sau những phần nghi lễ, tội nghiệp anh Tư nhà mình mặc dù anh hiền khô, nhưng cũng bị bắt hứa hẹn đủ điều nào: không được ăn hiếp em Lan trong những lúc khỏe mạnh hay đau ốm, phải chăm chỉ phụ việc nhà không đi bù khú nhiều với bạn bè, hễ Sơn Mập mà rủ đi nhậu thì phải từ chối, bắt chước anh Củ Sâm với bu nhà là tốt nhất, đi ngoài đường thỉ chỉ ngó thẳng chứ không được ngó ngang dọc. Quan trọng nhất là nếu có bực bội mà la em Lan, thì chỉ được quyền nói vừa đủ nghe là: Em có IM CHĂNG ? mà thôi ...

Tội nghiệp anh Tư Cần đứng nghe dặn dò nãy giờ mặt cứ thộn ra, miệng lẩm bẩm nghe không rõ "Gớm ! dặn gì mà lắm thế, cứ làm như mình Cần Lù không bằng", mà cứ tưởng đang học cái giờ Hán văn của Frère Ligori Thành năm xưa.

Nhân ngày vui của anh chị, tôi cũng muốn chúc anh chị "Mains dans la Mains" đến cuối cuộc đời còn lại, những ngày tới sẽ là những mùa nắng đẹp trong cuộc đời, mà ngày vui nhất là cái ngày có một thằng cu con ra đời, giống y chang như cha nó là Anh Tư Cần mà không Lù.

Thông Tấn Xã Taberd Ọt tại OC:

Nghiêm Quốc Việt - Cali - Sài Gòn (5 tháng 10 năm 2010)
Thông Tấn Xã Taberd Ọt tại OC:

Thư ký ăn theo: Vũ Văn Chính.