Taberd.org Help Hướng dẩn    
 
To friends
Đề mục: Văn thơ
Chủ đề: 
MỪNG CHÚA PHỤC SINH 2015
  (1 trả lời)
  Next
# 7821
  04 tháng 04, 2015 03:09  Nguyễn Anh Tuấn viết

Thân chúc các bạn và gia đình được vui hưởng ơn Bình an của 

Chúa Phục Sinh


NIỀM VUI SỐNG LẠI

Ngày 5-8-2010, bất ngờ hầm mỏ San Jose ở phía bắc nước Chilê bị sập. 33 người thợ mỏ đang làm việc bị mắc kẹt dưới lòng đất ở độ sâu khoảng 700m. Nhiều người nghĩ rằng chắc họ không thể sống sót. Nhưng vào ngày 22-8, tức 17 ngày sau đó, khi đội cứu hộ khoan mũi khoan chạm xuống độ sâu nơi những người thợ mỏ đang bị kẹt thì bất ngờ họ nghe tiếng gõ ở đầu một mũi khoan. Sau đó, các nhân viên rút mũi khoan lên và nhận được tờ giấy ghi hàng chữ: “33 thợ mỏ chúng tôi dưới này đều còn sống”. Đó là chuyện rất lạ lùng. Thế là lực lượng cứu hộ quyết tâm làm việc ngày đêm, không biết mệt. Họ được sự ủng hộ và động viên của rất nhiều người.

- Anh Jimmy Sanchez, 19 tuổi, người trẻ tuổi nhất trong nhóm thợ mỏ đã viết một bức thư gửi cho những người trên mặt đất. Anh tin tưởng như sau: “Ở đây chúng tôi có 34 người, vì Thiên Chúa chẳng bao giờ bỏ rơi chúng tôi”.

- Còn Tổng thống Chilê, Sebastian Pinera, thì phát biểu: “Ơn Chúa, trong vài ngày tới đất nước Chilê sẽ sống trong niềm hân hoan. Chúng tôi muốn nhìn thấy những thợ mỏ xuất hiện từ dưới lòng đất rồi ôm vợ con và ôm cha mẹ của họ”.

Và điều kỳ diệu đã xảy ra: vào ngày 14-10, tức sau 69 ngày bị mắc kẹt, 33 anh thợ mỏ đã được cứu thoát. Khi từng người họ được đưa lên mặt đất, nhiều người trên thế giới, cách riêng người dân Chilê, đặc biệt là những người thân của họ, ai nấy đều xúc động và vui mừng. Xúc động vì được gặp lại những người thân yêu. Vui mừng vì họ còn sống. Các Đức Giám mục Chilê gọi sự kiện này là “một ngày lễ Phục Sinh” trên đất nước Chilê.

Chúng ta vừa trải qua Tam Nhật Thánh. Có thể nói chúng ta vừa trải qua những ngày buồn, những ngày tang tóc. Buồn vì Chúa Giêsu bị phản bội, bị bắt, đánh đòn, đội mão gai, vác thập giá, bị đóng đinh trên Thập giá. Tang tóc vì Chúa Giêsu đã chết tức tưởi trên Thập giá. Nhưng có một điều bất ngờ, một điều kỳ diệu: Chúa Giêsu đã sống lại. Sự kiện Chúa Giêsu Phục Sinh không chỉ đem lại niềm vui cho các Tông đồ, cho những người thân của Người, mà còn đem lại niềm vui cho tất cả nhân loại, cho tất cả chúng sinh. Việc Chúa Giêsu sống lại là “một ngày đại lễ” cho tất cả mọi người. Lễ Phục Sinh là lễ quan trọng nhất trong Năm Phụng vu. Lễ Phục Sinh là lễ của niềm hân hoan và vui mừng. Vì thế, trong suốt Mùa này, Giáo Hội mời gọi mỗi người tín hữu hãy loại bỏ sợ hãi và không ngừng hát lên bài ca Allêluia. Loại bỏ sợ hãi là điều không dễ làm. Nhưng nếu làm được, chúng ta sẽ tránh xa nỗi buồn thập giá và đến gần sự tuyệt vời của ngôi mộ trống.

ALLELUIA

# 7852
  08 tháng 04, 2015 13:25  Mario Joseph viết,  
Cảm ơn Tuấn.  Check this out.